7 Cách nói khác của “Say Yes” nâng bừng khí thế

Hơn cả một câu nói, cụm từ “Say Yes” trong tiếng Anh đã dần trở thành một phong cách sống, cổ vũ tinh thần tích cực, dám dấn thân để theo đuổi các mục tiêu cuộc đời ở thế hệ trẻ hiện đại. Nhưng trong tiếng Anh có rất nhiều cách để thể hiện tinh thần này.

Dưới đây là 7 cách nói khác của “Say Yes” mà KFE mang đến cho bạn.

1. “Say yes” = “OK”

Nguồn gốc của từ tiếng Anh mang phong cách Mĩ này vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nó xuất hiện vào cuộc tranh cử Tổng thống Mĩ năm 1840, do các chính trị gia đã viết “all correct” thành “oll korrect” và viết tắt thành “OK”.

Ví dụ:

Shall we go for a walk?

OK.

2.“Say yes” = “Sure”

“Sure” có cách phát âm giống với một từ tiếng Pháp cổ có nghĩa là “safe” (an toàn) hoặc “secure” (bảo đảm). Từ này từng mang nghĩa “safe” vào những năm cuối thế kỉ 16. Vào giữa những năm 1500, người ta dùng từ “sure” với nghĩa “certainly” (chắc chắn) và “indubitably” (rõ ràng), liền sau đó là sự xuất hiện của 2 cụm từ khá phổ biến đối với người Anh: “to be sure” và “for sure”. Cụm từ “sure thing” thường được sử dụng tại Mỹ bắt đầu xuất hiện trong thế kỉ 19.

Ví dụ:

Will you come to my party?

Sure. Why not?

3.“Say yes” = “Yeah”

Say yes = Yeah
Say yes = Yeah

Cách nói “yes” này bắt đầu được sử dụng vào đầu thế kỷ 20 tại Mỹ. Từ “yeah” thường được dùng khi trò chuyện với bạn bè hoặc những người thân thiết. Bắt đầu từ những năm 1980, từ này đã trở nên phổ biến hơn, gấp 3 lần so với trước đó.

Ví dụ:

You’ll be alright.

Yeah. I know.

4. Yep

“Yep” cũng là một cách nói “yes” thể hiện sự tự nhiên và thân thiện. Âm bật “p” ở cuối giúp thể hiện niềm vui và sự hào hứng của người nói.

Ví dụ:

Have you read this book before?

Yep.

5. Of course

Bạn có thể thay từ “yes” bằng “of course” trong những trường hợp “yes” mang nghĩa “hoàn toàn chắc chắn” hoặc những khi bạn muốn nhấn mạnh sự đồng thuận của mình.

Ví dụ:

May I borrow your car?

Of course

6. I don’t mind if I do

I don’t mind if I do
I don’t mind if I do

Khi nhận được một lời đề nghị nào đó, thay vì nói “yes”, bạn có thể sử dụng câu nói này để thể hiện thái độ lịch sự và hài hước nhẹ nhàng.

Ví dụ:

Would you like to try one of these cakes?

I don’t mind if I do!

7. By all means

“By all means” dùng để thay thế cho “yes” khi bạn muốn thể hiện sự đồng tình hoặc cho phép ai đó với thái độ lịch sự.

Ví dụ:

Do you mind if I invite a few friends?

By all means.

Đừng khiến tiếng Anh của mình trở nên nhàm chán vì thiếu vốn từ, vẫn còn rất nhiều cách khác để bạn thể hiện tinh thần “Say Yes” của mình.

KungFuEnglish

KungFuEnglish

Học tiếng anh online cùng KFE để nâng tầm kiến thức của bạn. Rất nhiều bài viết hay về ngữ pháp tiếng anh, tiếng anh giao tiếp đang chờ bạn tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *