bear in mind là gì, cách sử dụng bear in mind trong Tiếng anh

Bear in mind là một trong những cụm từ mang ý nghĩa biểu đạt cho sự cân nhắc trong câu, tuy nhiên có thể bạn chưa hiểu hết về cấu trúc cũng như các ý nghĩa của nó. Vậy bear in mind là gì? Cấu trúc và cách sử dụng bear in mind như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nghĩa của bear in mind là gì?

Bear in mind trong tiếng anh có nghĩa là ghi nhớ, hãy nhớ rằng, ghi nhớ trong đầu. Bear in mind thường được sử dụng để nói, nhắc nhở ai đó về việc nhớ xem xét, cân nhắc về vấn đề nào trong khi đang suy nghĩ hoặc làm việc gì.

Ex: Bear in mind she has no work experience, do you still wish to hire her? (Hãy nhớ rằng cô ấy không có kinh nghiệm làm việc, bạn vẫn muốn thuê cô ấy chứ?)

bear in mind là gì

Cấu trúc của bear in mind

Như đã nói, bear in mind có nghĩa là ghi nhớ, cân nhắc điều gì đó. Và với nghĩa này, nó thường được sử dụng theo cấu trúc là:

S + (bear) in mind + something

Ex: Bear in mind that it is Tet holiday, how much do you think the flight will cost? (Cân nhắc rằng nó là kỳ nghỉ Tết, bạn nghĩ giá chuyến bay sẽ là bao nhiêu?)

Ngoài ra, cụm bear in mind còn được dùng để diễn tả sự suy xét, cân nhắc khi đưa ra quyết định hoặc trước khi làm gì. Lúc này cấu trúc của nó sẽ là:

S + bear + something/someone + in mind + (that) + O

Ex: Good luck in the music competition in Japan. Bear me in mind when you hit the big time. (Chúc bạn may mắn trong cuộc thi âm nhạc ở Nhật Bản. Hãy suy nghĩ khi bạn có nhiều thời gian)

bear in mind là gì

Những lưu ý khi dùng Bear in mind là gì?

Đối với Bear in mind, khi sử dụng có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn với cụm keep in mind. Thế nhưng dù nghĩa của chúng có giống nhau nhưng cách sử dụng thì khác nhau.

Nếu như Bear in mind là sự cân nhắc, suy xét vấn đề nào đó trước khi thực hiện. Thì Keep in mind thường nói về việc nhớ về vấn đề gì đó, mang tính tự nhận thức.

Cấu trúc Keep in mind:

S + (keep) in mind + (that) + O…

Ex:

– She will keep her story in mind today. (Cô ấy sẽ nhớ câu chuyện của cô ấy ngày hôm nay)

– Lyn’ll keep my advice in mind forever. (Lyn sẽ nhớ lời khuyên của tôi mãi mãi)

Vừa rồi là những kiến thức xoay quanh thắc mắc về bear in mind là gì, hi vọng với những thông tin này bạn đã hiểu được về cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ này trong câu. Chúc các bạn học tốt nhé!

Xem thêm:

KungFuEnglish

KungFuEnglish

Học tiếng anh online cùng KFE để nâng tầm kiến thức của bạn. Rất nhiều bài viết hay về ngữ pháp tiếng anh, tiếng anh giao tiếp đang chờ bạn tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *